Bắt đầu những ngày tranh tài hấp dẫn ở giải cờ vua trẻ toàn quốc 2019

411

Sáng 30-6, giải cờ vua trẻ toàn quốc 2019 tranh cúp Vietcombank đã chính thức khai mạc tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội.

Giải đấu năm nay có 4 nội dung thi đấu: cờ nhanh, cờ chớp nhoáng, cờ tiêu chuẩn, cờ truyền thống thuộc các nhóm tuổi, 6, 7, 9, 11, 13, 15, 17 và 20 với các CLB thành viên như CLB Hoa phượng đỏ Hải Phòng, Nhà thiếu nhi Đà Nẵng, CLB tài năng trẻ, MC Chess…

ảnh 1

Không khí đua tranh hấp dẫn ở Nhà thi đấu Quần Ngựa sáng 30-6

Những cuộc đua tài hấp dẫn ở nội dung cờ nhanh đã diễn ra ngay từ thời điểm khai cuộc ở Nhà thi đấu Quần Ngựa. Năm nay, nhiều kỳ thủ hàng đầu ở các lứa tuổi như Nguyễn Lê Cẩm Hiền (Quảng Ninh, 12 tuổi), Nguyễn Thiên Ngân (Thái Nguyên, 14 tuổi), Bạch Ngọc Thùy Dương (TP.HCM, 16 tuổi), Trần Đăng Minh Quang (Bắc Ninh, 14 tuổi), Ngô Đức Trí và Đào Minh Nhật (Hải Phòng, 15 tuổi) hay Chu An Khôi (Hậu Giang, 6 tuổi)… cũng góp mặt. Đây đều là các VĐV đoạt nhiều huy chương tại giải trẻ châu Á và Đông Nam Á trong năm 2019 này.

Giải đấu được xem là môi trường cọ xát tốt cho các kỳ thủ trẻ, qua đó phát hiện nhiều kỳ thủ có tiềm năng để các nhà chuyên môn có thể định hướng và đầu tư phát triển, nâng cao thành tích.

BTC sẽ trao 64 cúp vô địch cho các VĐV đăng quang cá nhân các nhóm tuổi ở cả 4 nội dung, khi giải bế mạc vào ngày 11-7. VĐV vô địch giải này sẽ được dự tranh giải vô địch cờ vua trẻ thế giới năm 2020.

Nhận Xét
Chia sẻ