Giải Cờ Vua Online St Chess Club Lần Thứ 2

1395

Trong mùa một hè rất đặc biệt của năm 2021 khi mà hầu hết các bạn học sinh trên cả nước phải nghỉ học ở nhà phòng chống dịch Covid – 19. Với mục đích và ý nghĩa là nhằm tạo ra một giải đấu giúp các bạn nhỏ có thêm một hoạt động vui chơi giải trí bổ ích, tăng cường giao lưu học hỏi và thi đấu cọ xát giữa các học viên, câu lạc bộ cờ vua St Chess Club đã tổ chức giải Cờ Vua Online St Chess Club Lần Thứ 2 năm 2021.

Giải đấu lần này có sự quy tụ của 43 kỳ thủ nhí đang theo học tại trung tâm cờ vua St Chess Club ( chiếm khoảng 40% tổng số học viên online và offline của trung tâm hiện nay ). Giải được tiến hành thi đấu theo hệ thụy sĩ 8 ván, bốc thăm chia cặp tự động bằng máy tính, mỗi đấu thủ có 10 phút để hoàn thành ván cờ. Đặc biệt giải đấu càng hấp dẫn hơn với sự tham gia của nhiều kỳ thủ Việt kiều hiện đang sinh sống ở nước ngoài như Đức, Mỹ, Anh. Chính vì vậy mà giải đấu đã tạo nên không khí rất vui vẻ và háo hức với các bạn nhỏ khi được thi đấu giao lưu cùng với các bạn nhỏ ngoại quốc gốc Việt. Mặc dù 20h30 giải đấu mới bắt đầu, tuy nhiên từ 19h30 hầu hết các bạn đã có mặt và vô cùng nóng lòng cho cuộc tranh tài gay cấn và đầy hấp dẫn. Giải đấu kéo dài hơn 2 tiếng đầu hồ và hầu hết các kỳ thủ trẻ đều cố gắng kiên trì và hoàn thành giải đấu.

Việc tổ chức các giải đấu online thường niên trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay có ý nghĩa rất lớn với câu lạc bộ trong quá trình phát triển, giúp các học trò duy trì cảm giác thi đấu để sẵn sàng trở lại với các giải đấu offline sau dịch. Qua 8 ván của giải đầu thì các huấn luyện viên cũng sẽ có một dữ liệu để xem xét, đánh giá tình hình học tập của các học viên. Mỗi trận thua tại giải đấu là một bài học nhớ đời cho các kỳ thủ nhí để đứng dậy và không mắc sai lầm tương tự, các ván đấu hay tại giải sẽ được các thầy lấy ra để phân tích, mổ xẻ trong các buổi học online để giúp học sinh tiến bộ.Có thể là hình ảnh về 5 người, trong đó có Tường Minh và Lê Sỹ Toàn, bàn cờ và văn bản

Link kết quả chung cuộc của giải: https://www.chess.com/tournament/live/gii-c-vua-online-st-chess-club-ln-th-2–2412604

Nhận Xét
Chia sẻ