Lê Quang Liêm đánh bại nhà vô địch World Cup vào tứ kết Banter Series 2020

1089

    Tại vòng 1/16 BANTER SERIES 2020 vừa diễn ra vào ngày 21 tháng 9 năm 2020, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm đã tạo nên bất ngờ lớn khi đánh bại đương kim vô địch World Cup 2019 RADJABOV với tỉ số chung cuộc là 6 – 4.

Diễn biến trận đấu khá kịch tính. Mặc dù bị đánh giá thấp hơn đối thủ nhưng Lê Quang Liêm đã có một khởi đầu hứng khởi khi mở tỉ số ván 1 và vươn lên dẫn 1 – 0, tiếp đến Radjabov gỡ hòa. Hai bên có thêm hai ván hòa nữa thì Liêm lại dẫn điểm. Ván thứ sáu Liêm ưu ở cuối ván nhưng sau đi không chính xác dẫn tới thua ngược, tỉ số cân bằng.
Ván thứ bảy lần đầu tiên Radj dẫn điểm trong trận đấu khi thắng ván này, vượt lên với tỉ số 4-3. Tuy nhiên đây là ván thắng cuối cùng của kỳ thủ Azerbaijan, khi Quang Liêm xuất sắc thắng cả ba ván tiếp theo, kết thúc trận đấu với tỉ số 6-4. Đối thủ của Quang Liêm ở vòng tứ kết sẽ là kỳ thủ đang nắm giữ vị trí số 2 thế giới ( theo bảng xếp hạng FIDE ) Caruana. Trận đấu sẽ diễn ra vào rạng sáng 1h ( giờ Hà Nội ) ngày 26/9/2020. Cùng theo dõi và cổ vũ cho Quang Liêm của Việt Nam sẽ tạo nên địa chấn tại siêu giải đấu này.
GM Lê Quang Liêm vừa thi đấu vừa livestream bình luận
BANTER SERIES 2020 là một giải đấu do trang chuyên về cờ vua chess24 tổ chức với 8 kỳ thủ khách mời ( top 10 thế giới ) và 8 kỳ thủ vượt qua vòng loại.  Nhóm mời sẽ được bốc thăm xếp cặp với nhóm vòng loại, theo thể thức loại trực tiếp. Mỗi trận đấu Bo10 3+2 (so với vòng loại là Bo8, tức nhiều hơn 2 ván), ai được 5,5 trước là thắng. Trong trường hợp 5-5 sẽ đánh thêm một cặp (2 ván) cờ chớp. Vẫn hòa sẽ đánh một ván Armageddon phân định thắng thua. Quang Liêm là kỳ thủ đã vượt qua vòng loại và là kỳ thủ duy nhất  không phải là khách mời lọt được vào vòng tứ kết.
Nhận Xét
Chia sẻ