QUANG LIÊM LỌT TOP 20 THẾ GIỚI

624
Lê Quang Liêm phá bỏ giới hạn, lần đầu tiên vào top 20 thế giới. Đây cũng là mục tiêu kết thúc năm 2022 của kỳ thủ số 1 Việt Nam. Sau chuỗi thành tích thi đấu ấn tượng của Quang Liêm tại Prague Masters (+12,8 elo) và Biel Grandmaster (+5,7 elo) cùng phong độ kém của Wang Hao (Trung Quốc) tại Abu Dhabi Open đã giúp kỳ thủ Việt Nam chiếm lĩnh vị trí 20 trên BXH.
Không thi đấu trong thời gian qua, Quang Liêm tăng hạng nhờ kết quả hai giải đấu trong tháng này là Abu Dhabi và đồng đội Thổ Nhĩ Kỳ.
Tại UAE, hạt giống số 1 Vương Hạo đã trở lại với cờ vua chuyên nghiệp thi đấu kém phong độ, mất 13 Elo và tụt xuống dưới Quang Liêm.
Hình: Elo tức thời của 10 kỳ thủ từ 16 – 25
Trong khi đó, ở Thổ Nhĩ Kỳ, Gukesh với tinh thần lên cao sau Olympiad, thắng liền 3 ván đầu tiên để đạt 2736. Tuy nhiên cậu thua 2 ván tiếp theo, mất số Elo vừa kiếm. Những vòng tiếp theo kết quả thắng hòa xen lẫn trước các đối thủ Elo thấp hơn khiến Elo cậu hầu như không đổi. Gukesh nghỉ vòng cuối, bỏ qua cơ hội để cậu lọt top 20 và dừng ở Elo 2726.
20 là thứ hạng cao nhất, nhưng 2728 chưa phải Elo cao nhất sự nghiệp của Quang Liêm. Anh còn mục tiêu phấn đấu đưa Elo lên cao hơn nữa trong tương lai.
Siêu đại kiện tướng số 1 Việt Nam mới đây cũng đã thi đấu rất thành công tại siêu giải online FTX Crypto Cup , anh xếp hạng 4 chung cuộc và nhận 700 triệu đồng tiền thưởng. Chúc cho Quang Liêm nhiều sức khoẻ, giữ vững phong độ và vươn lên thứ hạng cao hơn nữa trên bảng xếp hạng cờ vua thế giới.
Nhận Xét
Chia sẻ