TOP 10 NGƯỜI CÓ CHỈ SỐ IQ CAO NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

24606
Trên thế giới có nhiều người sở hữu trí tuệ siêu phàm, họ xuất thân từ hoàn cảnh khác nhau, làm những công việc khác nhau. Nhưng tất cả con người ấy đều có chung một điểm giống nhau, đó chính sở hữu chỉ số IQ cao nhất thế giới. Trong đó lĩnh vực cờ vua vinh dự đóng góp 2 người, đó cũng là 2 kỳ thủ vĩ đại nhất trong lịch sử Garry Kasparov và Judit Polgar.
1. William James Sidis – chỉ số IQ 250 – 300
William James Sidis (sinh năm 1898 tại New York, Mỹ) bắt đầu đọc báo lúc 18 tháng tuổi. Ông đã viết 4 cuốn sách về giải phẫu và thiên văn học, thành thạo 8 ngoại ngữ: Hy Lạp, Pháp, Nga, Đức, Do Thái, Thổ Nhĩ Kỳ, Armeni và Vendergood (ngôn ngữ do chính William sáng tạo ra) khi chưa tròn 8 tuổi. 9 tuổi, William tham gia hội nghị chuyên đề của Havard về không gian 4 chiều.
2 năm sau, ông được nhận vào Havard và tốt nghiệp năm 16 tuổi. William trở thành giáo sư toán tại ĐH Rice nhưng do bị sinh viên chê là “giáo sư trẻ con” nên ông đã từ bỏ sự nghiệp dạy học. Với chỉ số thông minh đạt 250-300, William thường được nhắc đến là người thông minh nhất trong lịch sử thế giới.
2. Terence Tao – chỉ số IQ 225-230
Anh hiện là giáo sư toán tại Đại học California, Los Angeles và trở thành người trẻ nhất được công nhận là giáo sư tại đây năm 24 tuổi. Anh là người đồng nhận Huy chương Fields vào tháng 8 năm 2006 Fields Medal, tháng 9 năm 2006 được trao học bổng MacArthur và Giải thưởng Đột phá về Toán học năm 2014. Tháng 8 năm 2006, anh được trao giải cho những đóng góp về Toán học.
Tao bộc lộ khả năng toán học phi thường từ khi còn rất nhỏ, theo học tại các lớp toán trình độ đại học từ lúc mới chỉ 9 tuổi. Anh là một trong số hai đứa trẻ duy nhất (cùng với Lenhard Ng) trong lịch sử chương trình nghiên cứu tài năng đặc biệt của Johns Hopkins đạt trên 700 điểm trong kì thi toán SAT khi mới 8 tuổi (anh được 760 điểm).[3] Các năm 1986, 1987, và 1988, Tao là thí sinh nhỏ tuổi nhất tại thời điểm đó tham dự kì thi Olympic Toán quốc tế và giành lần lượt huy chương đồng, bạc và vàng.
3. Christopher Hirata – chỉ số IQ 225
Christopher Hirata là một thần đồng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi trở thành người Mỹ trẻ tuổi nhất giành huy chương vàng tại Olympic Vật lý quốc tế năm 1996 ở tuổi 13.
Christopher Hirata ghi danh vào Học viện Công nghệ California ở tuổi 14 và tiếp tục lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Princeton ở tuổi 22. Sau khi lấy bằng tiến sĩ, Hirata trở về làm giảng viên dạy vật lý thiên văn tại Học viện Công nghệ California cho đến nay.
4. Kim Ung-Yong – chỉ số IQ 210
Kim Ung-Yong sinh ra tại Hàn Quốc vào năm 1963. Ngay từ khi mới 6 tháng tuổi ông đã biết nói và có thể đọc được tiếng Anh, Đức, Hàn Quốc và Nhật Bản khi vừa tròn 3 tuổi.
Sau khi tài năng thiên bẩm của ông được công bố công khai, ông đã đi đến Mỹ để nghiên cứu và làm việc cho NASA hơn 10 năm. Tuy nhiên, sau đó vì thất vọng với cuộc sống tại NASA, ông đã trở về quê hương Hàn Quốc để làm một giáo viên và vẫn tiếp tục công việc đó cho đến hiện nay.
Kim Ung-Yong là người được đánh giá là khá thú vị vì những thứ không tưởng ông đã chọn để làm hơn là những điều ông đã làm được.
5. Garry Kasparov – chỉ số IQ 194
Garry Kasparov có chỉ số IQ 194, là một đại kiện tướng cờ vua người Nga và được ví là kì thủ mạnh nhất trong lịch sử. Kasparov từng là nhà vô địch cờ vua thế giới không ai có thể đánh bại trong khoảng thời gian 1985-1993. Tháng 5/1997, huyền thoại cờ vua này đã đánh bại siêu máy tính có thể tính toán 200 triệu bước di chuyển mỗi giây. Năm 1999, ông từng chơi cờ vua đối đầu với hơn 50.000 đại biểu từ khoảng 75 quốc gia.
Có thể là hình ảnh về 1 người
6. Marilyn Vos Savant – chỉ số IQ 190
Marilyn Vos Savant sinh năm 1946 và chỉ bắt đầu nổi tiếng vào tuổi trung niên khi được Sách kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là người có “chỉ số IQ cao nhất” vào năm 1980. Vào thời điểm đó, điểm số IQ 190 mà cô đạt được là điểm số cao nhất từng đo được.
Sau khi được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness, Marilyn Vos Savant đã trở thành một nhà văn nổi tiếng với cuốn sách “Ask Marilyn” và “Annie’s Mailbox”, nơi mọi người có thể gửi câu hỏi đến Marilyn Vos Savant và nhận câu trả lời từ cô.
7. Leonardo da Vinci (IQ 180-190)
Cũng giống như Albert Einstein, các chuyên gia đo lường chỉ số IQ cũng không thể đưa ra một con số chính xác về chỉ số IQ của Leonardo da Vinci do các hạn chế về phương pháp tính chỉ số IQ ở thời đại của ông. Tuy nhiên, các chuyên gia đã căn cứ vào các tài liệu cũ cũng như tài năng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hội họa để suy luận rằng chỉ số IQ của Leonardo da Vinci có thể trong khoảng 180-190. Rõ ràng với tất cả những di sản đồ sộ mà ông để lại, chỉ số IQ của ông xứng đáng được xếp hạng cao nhất thế giới.
Leonardo da Vinci có thể được xem là một trong những học giả nổi tiếng đầu tiên của thế giới (một chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau) và là hình ảnh thu nhỏ rõ nét nhất của khái niệm “Renaissance Man” (con người thời kỳ Phục hưng). Ông không chỉ là một chuyên gia trong lĩnh vực hội họa, điêu khắc mà còn rất tài năng trong âm nhạc, toán học, kỹ thuật, địa chất, đo đạc bản đồ, văn học.
8. Judit Polgar (IQ 170)
Thành công của nữ kỳ thủ mạnh nhất mọi thời đại, người từng đánh bại 11 nhà vô địch cờ vua thế giới, là sự tổ hợp từ trí tuệ thiên tài, nền giáo dục từ nhỏ cùng lòng kiên trì.
Judit Polgar là một trong những nữ đại kiện tướng đầu tiên của làng cờ vua thế giới. Cô được mệnh danh nữ kỳ thù mạnh nhất mọi thời đại. Judit cũng nổi tiếng nhờ chỉ số IQ cao – 170.
Judit Polgar sinh ngày 23/7/1976 tại thủ đô Budapest, Hungary, trong một gia đình gốc Do Thái. Cô cùng hai chị gái, đại kiện tướng Susan và kiện tướng quốc tế Sofia từng tham gia thí nghiệm giáo dục đặc biệt của cha, ông László Polgar.
9. Albert Einstein – chỉ số IQ 160 – 190
Albert Einstein sinh ngày 14 tháng 3 năm 1879 mất ngày 18 tháng 4 năm 1955. Ông là nhà vật lý lý thuyết người Đức, người đã phát triển thuyết tương đối tổng quát, một trong hai trụ cột của vật lý hiện đại (trụ cột kia là cơ học lượng tử).
Mặc dù được biết đến nhiều nhất qua phương trình về sự tương đương khối lượng-năng lượng E = mc2 (được xem là “phương trình nổi tiếng nhất thế giới”) ông lại được trao Giải Nobel Vật lý năm 1921 “cho những cống hiến của ông đối với vật lý lý thuyết, và đặc biệt cho sự khám phá ra định luật của hiệu ứng quang điện”. Công trình về hiệu ứng quang điện của ông có tính chất bước ngoặt khai sinh ra lý thuyết lượng tử.
10. Stephen Hawking – chỉ số IQ 160
Stephen Hawking (08/01/1942) là một nhà vật lý học lý thuyết và vũ trụ học người Anh. Hiện nay, ông là Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Vũ trụ học lý thuyết thuộc Đại học Cambridge. Các công trình nghiên cứu quan trọng của ông là: thuyết tương đối tổng quát và hấp dẫn lượng tử. Ông nổi tiếng với sự tiên đoán lý thuyết hố đen phát ra bức xạ (tức bức xạ Hawking) và Định lý kỳ dị Penrose–Hawking.
Stephen Hawking là tác giả của cuốn sách khoa học “A Brief History of Time”, tác phẩm đứng trong danh sách bán chạy nhất thể giới với thời gian kỷ lục 237 tuần. Điều làm bạn ngạc nhiên nhất đó là ông bị mắc chứng bệnh thần kinh vận động khiến liệt toàn thân, phải di chuyển bằng một thiết bị hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói. Hawking kết hôn hai lần và có ba người con.
Nhận Xét
Chia sẻ